0898.894.668

Công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước gia đình


Công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước gia đình

Công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước
Công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước

Trong đời sống việc dùng thực phẩm sạch hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ cho con người. Trong đó nguồn nước sạch là yếu tố vô cùng quan trọng và cấp thiết hiện nay, vì vấn đề ô nhiễm mà nguồn nước không còn đảm bảo. Khi uống nước tinh khiết có rất nhiều lợi ích tích cực, vì vậy phải lựa chọn nguồn nước, máy sử lý nước, loại lõi lọc nước phù hợp ᴠới nguồn nước sinh hoạt cho gia đình bạn.

Máy lọc nước RO là một thiết bị sử dụng công nghệ màng lọc RO để loại bỏ hết tất cả những tạp chất bẩn, ion kim loại và nguyên tố độc hại có trong nguồn nước. Nhờ máy lọc nước RO mọi người có thể sử dụng trực tiếp nước mà không cần đun sôi, giúp cải thiện mùi vị, tăng khả năng lưu thông máu, ôxy và các chất có lợi cho sức khỏe.

Công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước gia đình

Công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước
Công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước

Lõi lọc ѕố 1:  lõi bông nén là lõi rất quan trọng của máу, nó được cấu tạo từ những ѕợi bông được nén ép thành khối, ngaу khi nguồn nước ban đầu đi ᴠào máу, lõi nàу có chức năng lọc tất cả các tạp chất rỉ sét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi lọc ѕố 2: lõi than hoạt tính gáo dừa dạng hạt, 2 đầu lõi lọc có 1 lớp bông để đảm bảo hạt than đen không rơi ra ngoài. Lõi lọc này nó có dạng хốp rỗng nên có tính hấp thụ rất mạnh các hợp chất hữu cơ độc hại và một phần mùi vị lạ của nước.

Lõi ѕố 3: lõi than hoạt tính dạng ép chính là loại than hoạt tính được nghiền nát ᴠà ép хuống thành khối, nhằm giúp diện tích tiếp хúc bề mặt ᴠới nước được nhiều hơn. Chính vì vậy nó có thể ngăn cản loại bỏ được những tạp chất thô và khử được mùi phèn, clo, mùi tanh của nước. Ngoài ra để thay lõi số 3 người ta còn sử dụng lõi bông nén 1 micron, được sản xuất từ các sợi PP đan thành dạng lưới, các sợi PP này an toàn và không gây ô nhiễm thứ cấp trong nước.

Lõi lọc  số 4: với màng lọc RO được sản xuất từ Mỹ, có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, kim loại nặng, chất rắn, giúp nước hoàn toàn tinh khiết.. sẽ là màng giúp lọc sạch ở cấp độ phân tử các ion kim loại nặng, amoni, asen, các chất hữu cơ nhỏ nhất (thuốc trừ sâu, phẩm công nghiệp), các vi khuẩn, virus.

Lõi lọc số 5 tạo khoáng: sau khi lọc qua màng RO, nước đã quá sạch nên làm cho các khoáng chất trong nước cũng bị loại bỏ. Vì vậy lõi lọc số 5 sẽ có tác dụng tạo khoáng, bổ sung khoáng chất, vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, giúp tạo vị, tăng vị ngọt cho nước.

Đèn UV hay còn gọi tia cự tím: Khi nước chảy xung quanh tia cực tím sẽ tiêu diệt tất cả các vi khuẩn và virus có trong nước, và bạn được đảm bảo uống nước tinh khiết và an toàn.

Tối ưu công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước ta nên kiểm tra và thay lõi vì 

Công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước gia đình
Công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước gia đình

Hiệu quả lọc nước sẽ giảm nếu sử dụng lõi đã quá thời hạn, làm cho chức năng lọc sẽ giảm mạnh. Như vậy sẽ rất nguy hiểm, các chất bẩn, vi khuẩn, virus, chất độc hại không được loại bỏ, như vậy nguồn nước đầu ra sẽ không được đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng nước.

Không cung cấp đủ lượng nước cho gia đình
Khi các lõi lọc đã được sử dụng trong thời gian quá lâu sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn, tạp chất trên lõi, do đó sẽ làm cản trở dòng nước đi qua làm cho lượng nước lọc giảm đi và không đủ cung cấp nước sạch cho người sử dụng.

Gây tắc màng RO
Trong trường hợp các lõi lọc thô đã quá hạn mà chưa được thay thế kịp thời sẽ làm giảm chức năng lọc của các lõi. Khi các lõi lọc thô không lọc được các cặn bẩn, chất rắn lơ lửng,… có kích thước lớn sẽ làm cho màng lọc RO phải hoạt động nhiều hơn, các cặn bẩn sẽ bám tại màng lọc nhiều hơn nên sẽ nhanh dẫn đến tình trạng tắc màng RO mặc dù chưa đến hạn thay thế.

Giảm tuổi thọ của máy lọc nước RO
Khi các lõi lọc để quá hạn trong thời gian dài sẽ làm hoạt động lọc nước không đạt hiệu quả cao. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng bơm và các hoạt động bộ phận, linh kiện khác trong hệ thống của máy lọc nước.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Lọc Miền Nam
Hotline: 0898.894.668
Điện thoại: 028 225 08926
Mail: kinhdoanh0186@gmail.com
Web: www.sanphamloc.vn
Lọc Miền Nam – Lợi ích bền vững cho khách hàng

Ngoài công dụng của lõi lọc trong máy lọc nước tham khảo thêm các ứng dụng của lõi lọc giấy xếp nếp:

Loại bỏ cặn, tạp chất trong nước sinh hoạt : Tại đây

Bóng đèn UV 21W diệt khuẩn dùng trong lọc nước: Tại đây

Cơ chế hoạt động của lõi than lọc nước giếng khoan: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Zalo